Biến đi khí hu không h khn cp

Một mạng lưới toàn cầu gồm

1919

nhà khoa học và chuyên gia đã chuẩn bị thông điệp khẩn cấp này. Khoa học khí hậu nên ít mang tính chính trị hơn, trong khi các chính sách khí hậu nên khoa học hơn. Các nhà khoa học nên công khai giải quyết những điều không chắc chắn và phóng đại trong các dự đoán của họ về hiện tượng nóng lên toàn cầu, còn các chính trị gia nên cân nhắc thận trọng về chi phí thực tế cũng như lợi ích tưởng tượng của các biện pháp chính sách họ đề ra.

c yếu t t nhiên cũng như nhân sinh gây ra hin tưng nóng lên

Tài liệu lưu trữ địa chất tiết lộ rằng khí hậu Trái đất đã thay đổi từ khi hành tinh tồn tại, với các pha lạnh và ấm tự nhiên. Kỷ Băng hà Nhỏ kết thúc gần đây vào năm 1850. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta đang trải qua một thời kỳ nóng lên.

Hin tưng nóng lên chm hơn nhiu so vi d đoán

Thế giới nóng lên ít đáng kể hơn so với dự đoán của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) dựa trên các mô hình miễn cưỡng. Khoảng cách giữa thế giới thực và thế giới mô hình cho chúng ta biết rằng chúng ta còn lâu mới hiểu được biến đổi khí hậu.

Chính sách khí hu da trên các mô hình không phù hp

Các mô hình khí hậu có nhiều thiếu sót và không hề có vẻ hợp lý chút nào khi được coi là công cụ của các chính sách toàn cầu. Chúng thổi phong hiệu ứng của các khí nhà kính như khí các-bon (CO2). Ngoài ra, chúng bỏ qua thực tế rằng việc làm giàu khí quyển bằng CO2 là có lợi.

CO2 là thc ăn ca thc vt, là cơ s ca mi s sng trên Trái đt

CO2 không phải là khí ô nhiễm. Nó rất cần thiết cho tất cả sự sống trên Trái đất. Quang hợp là một phép lành. Thêm CO2 có lợi cho thiên nhiên, giúp xanh hóa Trái đất: CO2 bổ sung trong không khí đã thúc đẩy tăng trưởng sinh khối thực vật toàn cầu. Nó cũng hữu ích cho nông nghiệp, làm tăng sản lượng cây trồng trên toàn thế giới.

Trái đt nóng lên không làm gia tăng thiên tai

Không có bằng chứng thống kê nào cho thấy hiện tượng nóng lên toàn cầu đang làm gia tăng các cơn bão, lũ lụt, hạn hán và các thảm họa thiên nhiên tương tự, hoặc làm cho những thiên tai này xảy ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng cho thấy các biện pháp giảm thiểu CO2 cũng gây tổn hại không kém vì chúng rất tốn kém.

Chính sách khí hu phi tôn trng các thc tế khoa hc và kinh tế

Không có trường hợp khẩn cấp về biến đổi khí hậu. Do đó, không có lý do gì để hoảng sợ và báo động. Chúng tôi cực lực phản đối chính sách có hại và phi thực tế về không phát thải CO2 được đề xuất cho năm 2050. Nếu các phương pháp tiếp cận tốt hơn xuất hiện, và các phương pháp này chắc chắn sẽ có, chúng ta vẫn có nhiều thời gian để phản ánh và điều chỉnh lại. Mục tiêu của chính sách toàn cầu phải là “thịnh vượng cho tất cả mọi người” bằng cách cung cấp năng lượng đáng tin cậy, với giá cả phải chăng tại mọi thời điểm. Trong một xã hội thịnh vượng, đàn ông và phụ nữ được giáo dục tốt, tỷ lệ sinh thấp và mọi người quan tâm đến môi trường của họ.

Ngưi ký kết

1. Dr. Thi Thuy Van Dinh, PhD in environmental law, University of Limoges, former official of the UN Secretariat, former Environment and Health Lead at Intellectual Ventures Global Good Fund, Bellevue, Washington, USA